Hướng Dẫn Cài Window Tại Nhà 100% Thành Công

5/5 - (80 bình chọn)

Hướng dẫn cài win tại nhà 100% thành công - Hải PC

Xin chào. Đôi khi chiếc máy tính của bạn bỗng trở nên tê liệt mà không thể khởi động hoặc sử dụng một cách bình thường. Chia buồn với bạn, đó nhiều khả năng hệ điều hành window của máy đã gặp trục trặc. Lúc này bạn sẽ có 2 lựa chọn một là khắc phục nó hoặc là cài lại hệ điều hành window tuỳ vào mức độ nghiêm trọng của tình trạng lỗi. Trong bài viết này Hải PC sẽ chia sẻ tới bạn chi tiết hướng dẫn cài đặt window tại nhà 100% thành công thông qua USB nhé.

I./ CHUẨN BỊ USB, THIẾT BỊ HỖ TRỢ TỰ CÀI ĐẶT WINDOW

Có nhiều cách mà bạn có thể dùng để cài đặt window, tuy nhiên cách phổ biến nhất hiện nay mà hầu hết các kỹ thuật viên IT đều áp dụng đó là sử dụng USB có chứa bộ cài đặt hệ điều hành window. Bài viết này tôi cũng sẽ hướng dẫn bạn bằng cách này, vậy nên bạn sẽ cần phải chuẩn bị một chiếc usb có dung lượng khuyến nghị 8gb trở lên và để biết cách biến nó thành một chiếc USB cài window bạn có thể tham khảo cách làm tại bài viết sau nhé:

Cách Tạo USB Boot Win 10 Để Cài Window Cho Máy Tính

II./  TỰ CÀI ĐẶT WINDOW

Để nói hơi dài dòng và quan trọng bạn phải làm được. Vậy nên hãy xem nhanh video dưới đây và thực hành việc tự cài window 10 cho máy tính của mình bạn nhé. Trường hợp vướng lỗi cần hỗ trợ hãy để lại bình luận dưới video Hải Pc sẽ hỗ trợ chi tiết. Chúc thành công!

  • B1. Cắm usb đã setup bộ cài như hướng dẫn bên trên vào cổng usb của máy cần cài window
  • B2. Khởi động hoặc khởi động lại máy tính của bạn và thực hiện nhấn các phím tắt để vào chế độ chọn boot khởi động. Thông thường sẽ là F12, mỗi dòng máy có thể phím sẽ khác bạn google tìm hiểu thêm nhé.
  • B3. Sau khi đã chọn được boot vào usb chứa bộ cài window thì các bước sau đó hãy làm theo video hướng dẫn 100% sẽ thành công.


Back to top
Chat hỗ trợ
Chat ngay