Thêm, sửa, xóa ghi chú (comment) trong Microsoft Word

5/5 - (14 bình chọn)

Đôi khi trong văn bản Word của mình bạn muốn thêm ghi chú cho một đoạn văn bản nào đó để góp ý hoặc thêm một lưu ý cho chính mình hoặc người đọc khác. Microsoft Word có hỗ trợ tính năng comment hay còn gọi lại ghi chú, tuy nhiên không phải ai cũng biết đến các tính năng này cũng như cách sử dụng nó. Bài viết này Hải Pc sẽ hướng dẫn các bạn thêm, sửa, xoá ghi chú trong Word một cách đơn giản nhé.

Thêm, sửa, xóa ghi chú (comment) trong Word
Thêm, sửa, xóa ghi chú (comment) trong Word

1. Mục đích của việc tạo ghi chú hay comment trong Word

Thêm comment để lưu ý, nhắc nhở cho nội dung, đoạn văn bản, tiện lợi cho việc chỉnh sửa, hoàn thiện văn bản của bạn hoặc ai đó về sau.

2. Cách thêm ghi chú trong Word

Bôi đen đoạn văn bản => Chọn tab Review => Chọn nút New Comment => Viết nội dung Comment => Bấm vào khoảng trống trong trang để lưu Comment. Tương tự với những Comment tiếp theo các bạn nhé.

Thêm ghi chú (comment) trong Word
Thêm ghi chú (comment) trong Word

3. Sửa ghi chú (Comment) trong Word

Comment sau khi khi được thêm sẽ được hiện thị tại khu vực riêng theo hàng dọc bên phải nội dung bài viết dóng ngang sang. Mỗi bài viết có thể có nhiều Comment được tạo và khi bạn di chuột vào Comment sẽ được chỉ rõ nội dung nào được Comment.

Để sửa Comment trong Word rất đơn giản bạn chọn đúng Comment cần sửa, click chuột vào nội dung Comment cũ khi thấy dấu nhắc nháy là bạn có thể thay đổi comment mới theo mong muốn.

Sửa và ẩn ghi chú (Comment) trong Word
Sửa và ẩn ghi chú (Comment) trong Word

Còn nếu bạn muốn ẩn toàn bộ Comment trong Word hãy làm theo bước (1) và (2) như trong hình trên, lúc này Comment sẽ được ẩn đi và bạn chỉ còn thấy nội dung bài viết của mình. Lưu ý: đây là ẩn đi tạm thời để không hiển thị ra chứ không phải xoá nhé.

4. Xoá ghi chú (Comment) trong Word

Để xoá ghi chú hay Comment trong Word thật sự rất đơn giản, thao tác cần làm là chuột phải vào Comment => Chọn Delete Comment là xong rồi. Nếu bạn đang ẩn Comment thì cần cho hiển thị lại để nhìn được rõ ràng và xoá Xoá đúng Comment mong muốn.

Xoá ghi chú (Comment) trong Word
Xoá ghi chú (Comment) trong Word
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *