Hướng dẫn ẩn “Recycle bin” và icons trên Desktop Window10,11

5/5 - (11 bình chọn)

Có bạn nào giống Hải Pc và thích ẩn biểu tượng Recycle bin và các biểu tượng khác trên màn hình máy tính của mình không? Chắc chắn là sẽ có không ít người như vậy thậm chí Hải Pc còn chẳng để hiển thị biểu tượng gì trên màn hình cơ.

Hướng dẫn ẩn "Recycle bin" và icons trên Desktop Window10,11
Hướng dẫn ẩn “Recycle bin” và icons trên Desktop Window10,11

Đầu tiên nếu bạn muốn tạm thời ẩn toàn bộ biểu tượng trên Desktop thì cần thao tác Click chuột phải vào khoảng trắng trên màn hình => Chọn View => Bỏ check ở mục Show desktop icons. Để hiển thị trở lại bạn cũng làm tương tự như vậy nhưng chú ý có dấu check ở muc Show desktop icons nhé.

ẩn toàn bộ biểu tượng trên Desktop
Chuột phải lên khoảng trắng màn hình, chọn View =>bỏ check ở Show desktop icons để ẩn toàn bộ biểu tượng trên Desktop
  • Cách ẩn biểu tượng Recycle bin trên màn hình Desktop

Để ẩn biểu tượng thùng rác và một số icons khác đang hiển thị trên màn hình máy tính thật ra rất đơn giản, chỉ là tuỳ chọn có sẵn của hệ điều hành window biết là làm được. Bài viết này sẽ dành cho bạn nào còn chưa biết có thể tham khảo. Viết thì hơi dài đấy còn làm thì chỉ vài cú nhấp chuột mà thôi.

Quay lại chủ đề chính nhé để ẩn icon Recycle bin bạn truy cập theo hướng dẫn sau Start => Settings => Personalization => Themes hoặc chuột phải vào màn hình chọn Personalization => Themes. Sau đó kéo xuống dưới cùng nội dung khung bên phải và chọn Desktop icon settings trong phần Reated Settings. Cuối cùng bỏ chọn dấu check ở phần Recycle Bin và bấm Ok để thoát, như vậy là bạn đã ẩn biểu tượng thùng rác khỏi màn hình máy tính của mình rồi đó.

Thao tác ẩn icon Recycle bin khỏi Desktop
Thao tác ẩn icon Recycle bin khỏi Desktop

Ngoài ra, bạn cũng để ý thấy có các icon khác như: Computer, User’s Files, Network, Control Panel nếu đang có dấu check phía trước có nghĩa nó đang được hiển thị trên màn hình và nếu bạn có ý định ẩn tất cả hoặc một trong số chúng khỏi màn hình máy tính của mình thì cũng làm tương tự bằng cách bỏ dấu check và Ok để thoát nhé.

Như vậy Hải Pc vừa hướng dẫn cụ thể các bạn cách để ẩn biểu tượng Recycle Bin và một số icons khác khỏi màn hình máy tính. Bạn nào đọc chưa hiểu có thể tham khảo video bên dưới đây. Ngoài ra nếu có yêu cầu hay thắc mắc nào khác hãy để lại bình luận dưới video để được hỗ trợ. Đừng quên like và đăng ký để ủng hộ kênh phát triển hơn nữa các bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *