Tăng kích thước File đính kèm, khắc phục lỗi quá giới hạn dung lượng trong Outlook

5/5 - (12 bình chọn)

Hướng dẫn cài đặt đăng nhập Mail trên Outlook

Thông thường trong Microsoft Outlook, khi bạn đính kèm file tài liệu để gửi mail tới đối tác, chắc chắn sẽ có lúc bạn gặp phải vấn đề Outlook báo lỗi kích thước file đính kèm quá lớn với nội dung thông báo như: “The file you’re attaching is bigger tahn server allows. Try putting the file in share location and seesing a link instead“.

Nguyên nhân của thông báo lỗi này là bởi trong cấu hình mặc định của Microsoft Outlook giới hạn dung lượng File đính kèm tải lên thông thường là không quá 20Mb. Vì vậy nếu bạn để ý khi tải file tài liệu nào mà dung lượng lớn hơn 20Mb sẽ thấy thông báo lỗi hiện lên như hình dưới đây:

Lỗi file đính kèm quá dung lương cho phép trong outlook Lỗi file đính kèm quá dung lương cho phép trong outlook

Để khắc phục tình trạng Outlook không cho đính kèm file vượt quá dung lượng giới hạn, đầu tiên bạn có thể thử nén file để giảm kích thước hoặc lựa chọn file đính kèm đảm bào dung lượng trong mức cho phép của Outlook ( thông thường <= 20Mb). Cách này cũng hạn chế vì bạn phải mắc công nén file để giảm dung lượng file đính kèm.

Một giải pháp khác triệt để và hiệu quả hơn cho bạn đó là can thiệp vào tuỳ chỉnh cấu hình mặc định của Outlook để tăng giới hạn cho phép đối với file đính kèm bằng cách mở và sử dụng Windows Registry Editor, trình chỉnh sửa sổ đăng ký hay còn gọi là “regedit”. Registry Editor cho phép chúng ta xem và chỉnh sửa những tập tin cùng chương trình hệ thống mà bạn không thể truy cập bằng cách khác. Để truy cập Windows Registry bạn nhấn tổ hợp phím Cửa sổ window   + R trên bàn phím hoặc mở công cụ tìm kiếm và nhập từ khoá Regedit => Enter để chạy chương trình.

Mở Windows Registry Mở Windows Registry

  • B1: Truy cập tới mục Preferences theo đường dẫn từng phiên bản được note bên dưới

Outlook 2003
HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Office\11.0\Outlook\Preferences
Outlook 2007
HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Office\12.0\Outlook\Preferences
Outlook 2010
HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Office\14.0\Outlook\Preferences
Outlook 2013
HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Office\15.0\Outlook\Preferences
Outlook 2016 / Outlook 2019 / Microsoft 365
HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Office\16.0\Outlook\Preferences

  • B2: Sau đó, bạn chuột phải vào mục Preferences và chọn New > DWORD (32-bit) Value, đặt tên cho file là MaximumAttachmentSize, sau đó chuột phải vào file mới tại chọn Modify tích chọn Decimal và điền vào ô Value giá trị dung lượng tối đa cho phép đối với file đính kèm trong Outlook mà bạn mong muốn (Ví dụ 102400 là 100Mb). Cuối cùng nhấn Ok để hoàn tất

0: không giới hạn
1048576: 1 Gigabyte
102400: 100 Megabyte
51200: 50 Megabyte
1024: 1 megabyte

Tạo file MaximumAttachmentSize Tạo file MaximumAttachmentSize

  • B3: Bạn vừa hoàn thành cài đặt cấu hình. Hãy khởi động lại máy tính, mở Outlook và thử tải lại file đính kèm với kích thước lớn lúc trước xem đã ok chưa nhé.

Lưu ý: “Cách nhanh hơn cho các bạn không am hiểu nhiều về kỹ thuật: Bạn chỉ cần tải file về chạy lên => chọn Yes => Click OK là xong. Mở Outlook lên kiểm tra lại bạn nhé. Link tải file: MaximumAttachmentSize.Reg

Tham khảo video hướng dấn chi tiết:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *